รับจำนำรถ มีเล่ม ไม่มีเล่ม

ต่อ พรบ รถจักรยานยนต์ ออนไลน์ สะดวก สบาย ทำเองได้ง่ายๆ

ต่อ พรบ รถจักรยานยนต์ ออนไลน์

หลายคนคงต้องรู้จักกับคำว่า พ.ร.บ. รถจักรยานยนต์ หรือเรียกชื่อเต็มๆว่า พระราชบัญญัติคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ พ.ศ. ๒๕๓๕ หมายถึงประกันภัยภาคบังคับ ซึ่งผู้ใช้รถจักรยานยนต์ทุกคนต้องมีและต้องดำเนินการต่ออายุความคุ้มครองในทุกๆปี โดย พ.ร.บ. รถจักรยานยนต์นี้จะให้ความคุ้มครองผู้บาดเจ็บจากอุบัติเหตุ จ่ายให้ตามค่ารักษาพยาบาลจริง และไม่ครอบคลุมถึงค่าเสียหายหรือค่าซ่อมรถอื่นๆ แต่อย่างไรก็ตาม พ.ร.บ. รถจักรยานยนต์ ก็เป็นสิ่งสำคัญที่สามารถช่วยเหลือค่าใช้จ่ายเบื้องต้นได้ในกรณีเมื่อเกิดเหตุไม่คาดคิดขึ้น ดังนั้น เพื่อเพิ่มช่องทางในการต่ออายุความคุ้มครองซึ่งต้องดำเนินการเป็นประจำทุกๆปี ของ พ.ร.บ. รถจักรยานยนต์นี้ ให้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น จึงมีรูปแบบต่อ พ.ร.บ. รถจักรยานยนต์ออนไลน์ ซึ่งสามารถดำเนินการได้หลายช่องทางดังนี้

พรบ รถจักรยานยนต์ ออนไลน์

1. ต่อ พ.ร.บ. รถจักรยานยนต์ออนไลน์ พร้อมชำระภาษีรถประจำปี

การต่อพ.ร.บ. รถจักรยานยนต์ออนไลน์สามารถทำได้อ่านอุปกรณ์มือถือแบบสมาร์ทโฟน โน๊ตบุค หรือคอมพิวเตอร์ก็ได้ที่สามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้ และเข้าลิ้งค์ดำเนินการผ่านเว็บไซต์ของกรมการขนส่งทางบกโดยตรงซึ่งมีขั้นตอนสำคัญดังนี้ 

–  เข้าสู่เว็บไซต์ https://eservice.dlt.go.th/esvapp/login.jsf

– คลิก ลงทะเบียนสมาชิกใหม่ 

– กรอกข้อมูลให้ครบถ้วน เช่น ที่อยู่ปัจจุบัน ที่อยู่สำหรับส่งเอกสาร  รหัสประจำตัวประชาชน และกำหนดรหัสผ่านเพื่อเข้าสู่ระบบ

– เข้าสู่ระบบโดยใช้รหัสประจำตัวประชาชนและรหัสผ่านที่กำหนด

– ไปที่หัวข้อ “บริการ” จากนั้นก็คลิก “ชำระภาษีรถประจำปี” คลิก “ชำระภาษีรถประจำปีผ่านอินเตอร์เน็ต”

– ไปที่หัวข้อ “ค้นหาข้อมูลการลงทะเบียนรถ” จากนั้นกรอกข้อมูล ประเภทรถ, จังหวัด และเลขทะเบียนรถ ให้ครบถ้วนเสร็จแล้วคลิก “กดบันทึก” จากนั้นจะปรากฏรายละเอียดข้อมูลลงทะเบียนรถด้านล่าง เลือกช่องสี่เหลี่ยมด้านหน้าเสร็ดแล้วคลิก “ชำระภาษี” หากเป็นรถจักรยานยนต์ที่ยังไม่เคยลงทะเบียนมาก่อนให้คลิก “ลงทะเบียนรถ” เพื่อลงทะเบียนให้เรียบร้อยก่อน

– จากนั้นเข้าสู่หน้าข้อมูลการยื่นชำระภาษี ได้แก่ รายละเอียดรถ, ข้อมูล พ.ร.บ. และ รายการที่ต้องชำระ

– และสำหรับใครที่ต้องการ ต่อ พ.ร.บ. จักรยานยนต์ออนไลน์ ไปที่รายการ “ข้อมูล พ.ร.บ.” คลิก “ไม่มี (ซื้อผ่านระบบ)” จากนั้นเลือก “ต้องการซื้อ พ.ร.บ. ใหม่” 

– ไปที่ “ซื้อ พ.ร.บ. เพิ่ม” กรอกรายละเอียดบริษัทประกันภัยที่ต้องการ และรายละเอียดสถานที่จัดส่งเอกสาร

– จากนั้นเลือก “วิธีชำระเงิน” เมื่อชำระเงินเรียบร้อยก็รอรับ พ.ร.บ. รถจักรยานยนต์ ที่จะจัดส่งมาพร้อมป้ายภาษีรถยนต์ให้ตามที่อยู่สถานที่จัดส่งเอกสารที่เรากรอกไว้ได้เลย

2. ต่อ พ.ร.บ. รถจักรยานยนต์ออนไลน์ ผ่านเว็บไซต์บริษัทประกันภัย

ปัจจุบันบริษัทประกันภัยรถส่วนใหญ่จะมีบริการ ต่อ พ.ร.บ. จักรยานยนต์ออนไลน์ ควบคู่ไปกับข้อเสนอประกันภัยอยู่ด้วย โดยเจ้าของรถสามารถแสดงความประสงค์เพื่อต่อ พ.ร.บ. รถจักรยานยนต์ออนไลน์กับทางบริษัทประกันรถได้เลย และในบางบริษัทประกันภัยสามารถแบ่งชำระเป็นงวดๆได้รวมกันทั้งค่าเบี้ยประกันและค่าพ.ร.บ. รถจักรยานยนต์ สามารถเลือกชำระได้หลายช่องทางออนไลน์ ผ่านระบบ e-Payment ที่บริษัทกำหนด และทางบริษัทประกันภัยรถจะดำเนินการจัดส่งเอกสารกรมธรรม์และใบ พ.ร.บ. รถจักรยานยนต์ มาให้ตามที่อยู่ที่แจ้งไว้นั่นเอง

3. ต่อ พ.ร.บ. รถจักรยานยนต์ออนไลน์ ผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิส

อีกทางเลือกที่สะดวกสบายสำหรับการจ่ายค่าบริการต่างๆไม่ว่าจะ ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่างวด หรือซื้อ พ.ร.บ. รถจักรยานยนต์ ผ่านช่องทางเคาน์เตอร์เซอร์วิสทุกสาขาทั่วประเทศ โดยผู้ต้องการใช้บริการเตรียมบัตรประชาชนและสำเนาเล่มทะเบียนรถให้พร้อม นำเอกสารไปยื่นที่หน้าเคาน์เตอร์เซอร์วิสสาขาใกล้บ้านไม่ว่าจะเป็น 7-11 หรือ Big C ก็ตาม จากนั้นชำระเงินค่าบริการให้เรียบร้อย และจะได้รับ ใบ พ.ร.บ. รถจักรยานยนต์ ผ่านทางอีเมล์ทันที นอกจากนี้ บริการเคาน์เตอร์เซอร์วิสก็ยังให้บริการ ต่อ พ.ร.บ. รถจักรยานยนต์ออนไลน์ ผ่านเว็บไซต์ในฐานะตัวแทนประกันภัยอีกด้วย โดยจะต่อ พ.ร.บ. รถจักรยานยนต์ให้เฉพาะรถมอเตอร์ไซค์ที่มีอายุไม่เกิน 5 ปีและเป็นรถที่จดทะเบียนในนามบุคคลธรรมดา รถมอเตอร์ไซค์รับจ้าง หรือให้เช่าเท่านั้น 

4. ต่อ พ.ร.บ. รถจักรยานยนต์ออนไลน์ ผ่านเว็บไซต์ตัวแทน

ปัจจุบันมีเว็บไซต์ตัวแทนหรือโบรคเกอร์ที่สามารถ ซื้อ พ.ร.บ. รถจักรยานยนต์ออนไลน์ หรือ ต่อ พ.ร.บ. รถจักรยานยนต์ออนไลน์ได้ โดยมาให้เลือกหลากหลายบริษัท และเมื่อชำระเงินเรียบร้อยจะได้รับ ใบ พ.ร.บ. รถจักรยานยนต์ ผ่านทางอีเมล์ทันที โดยจะต่อ พ.ร.บ. รถจักรยานยนต์ให้เฉพาะรถมอเตอร์ไซค์ที่มีอายุไม่เกิน 5 ปีและเป็นรถที่จดทะเบียนในนามบุคคลธรรมดา รถมอเตอร์ไซค์รับจ้าง หรือให้เช่าเท่านั้น

ราคาต่อ พ.ร.บ. รถจักรยานยนต์ออนไลน์ แยกตามประเภทรถจักรยานยนต์

– เครื่องยนต์ไม่เกิน 75 ซีซี ราคาประมาณ 161.57 บาท

– เครื่องยนต์ 75-125 ซีซี ราคาประมาณ 323.14 บาท

– เครื่องยนต์ 125-150 ซีซี ราคาประมาณ 430.14 บาท

– เครื่องยนต์ 150 ซีซีขึ้นไป ราคาประมาณ 645.12 บาท

สำคัญอย่างยิ่งสำหรับการต่อ พ.ร.บ. รถจักรยานยนต์ ออนไลน์ สะดวก สบาย ทำเองได้ง่ายๆ เพื่อลดขั้นตอนและค่าใช้จ่ายในการเดินทาง และยังเป็นข้อมูลสำคัญในการยื่นต่อภาษีรถประจำปีอีกด้วย หากท่านใดที่ พ.ร.บ. รถจักรยานยนต์ ใกล้หมดอายุในเร็วๆนี้ เพื่อป้องกันปัญหาการลืมต่อ สามารถยื่นต่อพ.ร.บ.รถจักรยานยนต์ออนไลน์ล่วงหน้าได้ถึง 30 วัน หรือไม่เกิน 90 วันนับจากวันหมดอายุความคุ้มครองอีกด้วย

ติดต่อสอบถามลายละเอียดเกี่ยวกับ >>> รับจำนำรถ <<< คลิก

ติดต่อจำนำผ่านไลน์ <<< คลิก

ดูขั้นตอนการเตรียมเอกสารการจำนำรถ  <<< คลิก