รับจำนำรถ มีเล่ม ไม่มีเล่ม

รีไฟแนนซ์รถ คืออะไร ข้อดี ข้อเสีย และการย้ายไฟแนนซ์รถ

รีไฟแนนซ์รถ

ใครที่กำลังรับภาระค่างวดผ่อนรถหนักๆอยู่ในตอนนี้ รายจ่ายไม่สมดุลกับรายได้ ไม่ต้องนั่งกังวลให้เสียเวลาอีกต่อไป เพราะว่าเรามีข้อเสนอดีๆเพื่อเป็นตัวช่วยในการแก้ปัญหาทางการเงินของท่านได้ด้วยวิธีการ รีไฟแนนซ์รถนั้นเอง ดังนั้น เรามาทำความรู้จักสำหรับการรีไฟแนนซ์รถ คืออะไร ข้อดี ข้อเสีย และการย้ายไฟแนนซ์รถต้องทำอย่างไร ไปดูกันเลย

รีไฟแนนซ์รถ

รีไฟแนนซ์รถ คืออะไร

รีไฟแนนซ์รถหากจะแปลความหมายแบบเข้าใจง่ายๆก็คือ การกู้เงินก้อนใหม่เพื่อนำไปใช้หนี้เดิมนั่นเอง ซึ่งก็สามารถเลือกระยะเวลาการผ่อนชำระค่างวดรถใหม่ได้ เพื่อช่วยลดภาระค่างวดเดิมที่ผ่อนสูงๆให้สอดคล้องกับจำนวนที่เราจะผ่อนไหวได้ โดยการรีไฟแนนซ์รถนั้น เราสามารถเลือกรีไฟแนนซ์รถกับทางไฟแนนซ์เดิมหรือเลือกเปลี่ยนไฟแนนซ์ก็ได้ ดังนั้นการรีไฟแนนซ์รถถือว่าเป็นทางเลือกที่ดีเลยทีเดียวสำหรับการแก้ไขปัญหาทางการเงินแบบเร่งด่วน

ข้อดีของการรีไฟแนนซ์รถ

หลายคนยังลังเลที่จะเลือกรีไฟแนนซ์รถเลยหรือไม่ จะได้คุ้มค่ากับที่วางแพลนไว้หรือป่าว ดังนั้นเราควรศึกษาข้อดีข้อเสียของการรีไฟแนนซ์รถกันก่อนเพื่อนำมาช่วยประกอบการตัดสินใจให้ง่ายขึ้น

1. อัตราดอกเบี้ยลดลง

การรีไฟแนนซ์รถได้โดยส่วนใหญ่จะมีการผ่อนชำระเงินต้นและดอกเบี้ยมาแล้วระยะหนึ่งตามเงื่อนไขของบริษัทสินเชื่อ ดังนั้นเมื่อคุณทำการรีไฟแนนซ์รถก็ไม่จำเป็นที่จะต้องขอสินเชื่อในวงเงินที่สูงตามสินเชื่อเดิมก็ได้ และเมื่อวงเงินต้นลดลงก็จะส่งผลให้การคำนวณดอกเบี้ยได้ผลลดลงไปด้วย

2. ช่วยลดค่าใช้จ่ายต่อเดือน

การรีไฟแนนซ์รถจะช่วยให้คุณมีเงินเหลือสำหรับเก็บออม หรือชำระภาระค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ในชีวิตประจำวัน รวมถึงมีเงินเหลือไว้ใช้ในยามฉุกเฉิน หรือนำไปเพื่อลงทุนสร้างธุรกิจ หรือวางแผนเพื่ออนาคตอีกต่อไปด้วย และเมื่อรีไฟแนนซ์ครั้งใหม่ค่างวดที่ต้องผ่อนอาจจะลดลงและอาจเหลือเงินส่วนต่างมากหรือน้อยตามแต่ละกรณีอีกด้วย

3. เงินเหลือจากเงินส่วนต่าง

เงินเหลือจากเงินส่วนต่างเป็นความคาดหวังที่มีกันทุกคนอยู่แล้วเมื่อตัดสินใจนำรถไปรีไฟแนนซ์ ไม่ว่าจะได้น้อยหรือมากแต่ก็สามารถนำเงินก้อนนั้นไปใช้จ่ายในยามจำเป็นได้เสมอ

ข้อเสียของการรีไฟแนนซ์รถ

แน่นอนว่าในการรีไฟแนนซ์รถนั่นย่อมมีทั้งข้อดีและข้อเสียอยู่ด้วย ซึ่งเราควรนำมาพิจารณาเปรียบเทียบความต้องการและความคุ้มค่าก่อนการตัดสินใจการรีไฟแนนซ์รถทุกครั้ง

1. อาจมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม เช่น ค่าธรรมเนียม และค่าดำเนินการอื่นๆ

2. กรณีการรีไฟแนนซ์เพื่อยืดระยะเวลาการผ่อนชำระให้ยาวนานขึ้น อาจมีอัตราดอกเบี้ยที่สูงขึ้นตามไปด้วยเมื่อเทียบกับดอกเบี้ยในสัญญาเดิม 

3. ส่งผลต่อสถานะเครดิตของผู้ขอสินเชื่อ

4. ส่งผลกระทบในเรื่องการจัดการสินเชื่อของผู้ขอสินเชื่อในระยะยาว

การย้ายไฟแนนซ์รถ

ใครที่กำลังต้องการย้ายไฟแนนซ์รถ จากบริษัทไฟแนนซ์เดิมไปแห่งใหม่ สามารถพิจารณาตามขั้นตอนดังนี้ได้เลย

1. ควรคำนวณดอกเบี้ยจากสินเชื่อเดิม เปรียบเทียบกับสินเชื่อใหม่จากการรีไฟแนนซ์นั้นว่าคุ้มค่าหรือไม่ 

2. ควรติดต่อบริษัทไฟแนนซ์ หรือสถาบันการเงินของสินเชื่อเดิม เพื่อสอบถามรายละเอียดและเงื่อนไขของสัญญาเดิม

3. เตรียมเอกสารสำคัญตามข้อกำหนดของสถาบันการเงินและประเภทสินเชื่อที่ขอ เช่น สำเนาบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน รวมถึงเอกสารแสดงรายได้ต่าง ๆ

4. ปรึกษาบริษัทไฟแนนซ์ หรือสถาบันการเงินของสินเชื่อต้องการไปรีไฟแนนซ์รถ ยื่นเอกสาร และรอการอนุมัติสินเชื่อได้ทันที

สรุปแล้วไม่ว่าจะตัดสินใจอย่างไรก็ตาม การรีไฟแนนซ์รถ ก็เป็นทางเลือกที่ดีอีกทาง แต่ก่อนตัดสินใจทุกครั้งก็ควรศึกษาถึง ข้อดี ข้อเสีย และการย้ายไฟแนนซ์รถเพิ่มเติม เพื่อประโยชน์และความคุ้มค่าทางการเงินที่ดีที่สุด

ติดต่อสอบถามลายละเอียดเกี่ยวกับ >>> รับจำนำรถ <<< คลิก

ติดต่อจำนำผ่านไลน์ <<< คลิก

ดูขั้นตอนการเตรียมเอกสารการจำนำรถ  <<< คลิก