รับจำนำรถ มีเล่ม ไม่มีเล่ม

รถผ่อนไม่หมด เทิร์นได้ไหม มีวิธีการอย่างไรบ้าง

รถผ่อนไม่หมด เทิร์นได้ไหม

ผ่อนรถไม่ไหวหรืออยากได้รถใหม่ เป็นปัญหาที่มีทางออกง่ายๆอีกหนึ่งทางคือ การเทิร์นรถ เพื่อซื้อรถใหม่ หรือด้วยเหตุผลใดๆก็ตาม การเทิร์นรถ จะช่วยให้คุณได้เงินก้อนมาเพื่อซื้อรถใหม่ได้ไม่มากก็น้อย ดีกว่าจอดทิ้งไว้เฉยๆโดยไม่ได้ใช้ประโยชน์ใดๆ หรือใครที่อยากตัดสินใจเทิร์นรถเพราะผ่อนไม่ไหว รถผ่อนไม่หมด เทิร์นได้ไหม มีวิธีการอย่างไรบ้าง วันนี้เรามีคำตอบมาคลายทุกข้อสงสัย และจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นแน่นอน

การเทิร์นรถคืออะไร

การเทิร์นรถ คือ การขายรถคันปัจจุบันให้กับเต็นท์รถ หรือตัวแทนรับซื้อรถอื่นๆ เพื่อแลกรถคันใหม่ หรือซื้อรถคันใหม่มาแทน ซึ่งในการประเมินราคาโดยปกติแล้ว ตัวแทนรับซื้อรถมักจะเป็นฝ่ายประเมินราคารถเอง และนำยอดประเมินนั้นไปเป็นยอดเครดิตให้สำหรับซื้อรถคันใหม่ด้วย อย่างไรก็ตามแม้ราคาประเมินในการนำรถไปเทิร์นมักจะลดน้อยลงกว่าการขายรถด้วยตัวเอง แต่ในเรื่องของความสะดวกสบายและความรวดเร็วในการติดต่อซื้อขายหรือขั้นตอนต่างๆ การนำรถไปเทิร์นมักจะสะดวกกว่าการขายรถด้วยตัวเอง 

รถผ่อนไม่หมด เทิร์นได้ไหม

รถผ่อนไม่หมด เทิร์นได้ไหม 

รถผ่อนไม่หมด สามารถเทิร์นได้ โดยก่อนอื่นควรเช็กยอดหนี้ที่เหลือกับไฟแนนซ์ก่อน เพราะเจ้าของกรรมสิทธิ์คือไฟแนนซ์ จากนั้นตัดสินใจว่าจะขายรถในแบบรับเงินสดหากราคาขายต่ำกว่ายอดหนี้คงเหลือก็จะต้องเพิ่มเงินส่วนต่างเพื่อปิดยอดหนี้ให้หมด หรือขายดาวน์หากราคาขายสูงกว่ายอดหนี้คงเหลือ โดยเงินส่วนต่างหลังจากปิดยอดไฟแนนซ์หมดจะเป็นของผู้เช่าซื้อคนเดิม จากนั้นจะเปลี่ยนสัญญาให้ผู้เช่าซื้อคนใหม่ไปผ่อนต่อโดยไม่ต้องวางเงินดาวน์ โดยสรุปง่ายๆมี 3 วิธีขายรถที่ยังผ่อนไม่หมดดังนี้

1. รับเงินสดนำไปปิดยอดหนี้ไฟแนนซ์

เป็นวิธีทั่วไปในการซื้อขายรถด้วยเงินสด เมื่อตกลงราคาซื้อของกันได้แล้ว ก็สามารถนำเงินไปปิดยอดหนี้กับทางไฟแนนซ์ทั้งหมด หลังจากนั้นไฟแนนซ์จะดำเนินการโอนกรรมสิทธิ์ของรถไปเป็นของผู้ซื้อรายใหม่

2. ขายดาวน์และเปลี่ยนสัญญาผ่อนต่อ

การขายดาวน์รถ คือการเปลี่ยนสัญญาให้ผู้เช่าซื้อคนใหม่ไปผ่อนต่อกับทางไฟแนนซ์ เพราะไฟแนนซ์เป็นเป็นผู้ถือกรรมสิทธิ์ในรถอยู่ โดยต้องตกลงราคากันให้ชัดเจนทั้งราคาดาวน์ ค่างวด เงินคงเหลือ และควรไปดำเนินการเปลี่ยนสัญญากับทางไฟแนนซ์ให้เรียบร้อย

3. เปลี่ยนสัญญาให้ผู้ซื้อรายใหม่ผ่อนต่อ

วิธีนี้เรียกง่ายๆว่า เป็นการยกรถให้ไปผ่อนต่อฟรี ๆนั่นเอง ซึ่งผู้เช่าซื้อคนใหม่จะไปผ่อนต่อกับทางไฟแนนซ์เอง และจะต้องไปดำเนินการเปลี่ยนสัญญากับทางไฟแนนซ์ให้เรียบร้อย

วิธีการเทิร์นรถ

1. ประเมินราคารถ

ขั้นตอนแรกในการเทิร์นรถคือหาแหล่งรับเทิร์นรถที่น่าเชื่อถือ ศึกษาหาข้อมูลและเตรียมเอกสารให้พร้อมเช่นเล่มทะเบียนรถ เอกสารโอน ใบมอบอำนาจต่างๆ หรือเอกสารสำคัญอื่นๆ รวมถึงตั้งราคาประมาณของราคาขายของรถของคุณ โดยอาจหาข้อมูลจากช่องทางออนไลน์ที่มีความน่าเชื่อถือก่อนคุณจะเทิร์นรถใหม่ ควรศึกษาหาข้อมูลรถในราคาตลาดรถมือสองดูก่อนก็ดี 

2. ตรวจเช็คสภาพรถ

ในการนำรถไปเทิร์นคุณควรตรวจเช็คสภาพรถทั้งภายนอกและภายในให้ดูดี สะอาด ตรวจเช็คอุปกรณ์การใช้งานเบื้องต้นเช่น ระบบไฟ แบตเตอรี่ เครื่องยนต์ ระบบเบรก ที่ปัดน้ำฝน แอร์ และอื่นๆให้ใช้งานได้ปกติ และควรล้างทำความสะอาดรถก่อน เพราะอาจเพิ่มมูลค่าในการประเมินราคาเทิร์นรถเบื้องต้นได้ดีเลยทีเดียว

3. เลือกตัวแทนที่น่าเชื่อถือ 

การนำรถไปเทิร์นควรเลือกสถานที่รับเทิร์นหรือตัวแทนที่น่าเชื่อถือ มีเครดิตดี หรือตรวจสอบข้อมูลจากรีวิวเสียก่อน ซึ่งโดยส่วนใหญ่เต็นท์รถมือสองมักจะรับเทิร์นรถอยู่แล้วซึ่งมีอยู่หลายแห่งมากมายทุกจังหวัด โดยเราสามารถเลือกเทิร์นรถกับตัวแทนที่มีข้อเสนอและเงื่อนไขที่คุ้มค่าที่สุดได้

4. เจรจาต่อรองราคา

หากเราศึกษาข้อมูลและประมาณมูลค่ารถของตัวเองมาก่อนแล้ว และหากราคาที่ตัวแทนรับเทิร์นรถเสนอมายังไม่พอใจสำหรับราคาที่เราประมาณไว้ เราสามารถเจรจาต่อรองราคากับตัวแทนรับเทิร์นรถในหลายๆแห่งได้ เพื่อต่อรองให้ได้ราคาที่คุ้มค่าที่สุด

6. เตรียมเอกสาร

เอกสารสำคัญในการเทิร์นรถ อาทิเช่น สำเนาบัตรประชาชน เล่มทะเบียนรถ สัญญาซื้อขาย 2 ฉบับ สำหรับผู้ซื้อและผู้ขาย แน่นอนว่าหากเอกสารต่างๆพร้อมจะทำให้ขั้นตอนในการเทิร์นรถสะดวกและรวดเร็วขึ้น

7. ส่งมอบรถ

เมื่อตกลงทำสัญญาต่างๆกับทางตัวแทนเรียบร้อยแล้ว ก็จะต้องส่งมอบรถเป็นขั้นตอนสุดท้ายในการเทิร์นรถ 

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับผู้ที่อยากได้รถใหม่หรือผ่อนรถไม่ไหวอยากนำรถไปเทิร์นก็สามารถทำได้ง่ายๆ ไม่กี่ขั้นตอน เห็นไหมว่ามีหลากหลายทางเลือกที่จะทำให้ทุกคนสามารถแก้ไขปัญหาการเงินที่กำลังเผชิญอยู่ได้ และที่สำคัญใครสนใจนำรถเข้าเทิร์น ซื้อ-ขายรถ หรือจำนำรถ ก็สามารถติดต่อขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ลิ้งค์ด้านล่างเลย

ติดต่อสอบถามลายละเอียดเกี่ยวกับ >>> รับจำนำรถ <<< คลิก

ติดต่อจำนำผ่านไลน์ <<< คลิก

ดูขั้นตอนการเตรียมเอกสารการจำนำรถ  <<< คลิก