รับจำนำรถ มีเล่ม ไม่มีเล่ม

ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์รถยนต์ ศึกษาข้อมูลให้ดี เลือกถูกวิธี ผลตอบแทนคุ้มค่า

ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์

สำหรับท่านใดที่วางแผนจะนำรถยนต์ไปขอรีไฟแนนซ์รถยนต์ ก่อนการตัดสินใจก็ควรศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์รถยนต์ให้ดี เพราะเป็นตัวแปรในการตัดสินใจอย่างหนึ่ง ที่ส่งผลให้วงเงินที่ต้องผ่อนชำระในแต่ละงวดนั้นมากน้อยเพียงใด เพราะแต่ละสถานที่ที่รับรีไฟแนนซ์ก็จะมีอัตราดอกเบี้ยและระยะเวลาการผ่อนชำระที่ต่างกันอีกด้วย วันนี้เรามาทำความรู้จักกับ ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์รถยนต์ รวมถึงวิธีการเลือกอย่างไรให้ได้ผลตอบแทนคุ้มค่า และเหมาะสมกับเรามากที่สุด

ดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอกและแบบคงที่

ประเภทของดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์รถยนต์

ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์รถยนต์แบ่งเป็น 2 ประเภท ดังนี้

1. ดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก (Effective Rate)

ดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอกจะมีการคำนวณวงเงินต้นใหม่ทุกครั้งหลังจากที่เราชำระค่างวดไปในแต่ละงวด จะคำนวณจากยอดเงินต้นที่เหลือจริง นำมาคิดดอกเบี้ยในงวดต่อไป ซึ่งหากเงินยอดเงินต้นลดลงไปเรื่อยๆดอกเบี้ยก็จะลดลงไปเรื่อยๆตามด้วยนั่นเอง ตัวอย่างเช่น วงเงินรีไฟแนนซ์รถยนต์ได้ 100,000 บาท กำหนดชำระงวดละ 3,000 ต่อเดือนพร้อมดอกเบี้ยของเงินต้น 100,000 บาท ดังนั้น เมื่อชำระงวดที่ 1 ไปแล้ว เงินต้นจะลดลงเหลือ 97,000 บาท ทำให้งวดที่ 2 จะมีการคำนวณดอกเบี้ยใหม่จากเงินต้น 97,000 บาท ซึ่งลดลงตามเงินต้นไปด้วย นั่นเอง 

ดอกเบี้ยลดต้นลดดอกเหมาะกับใคร?

ดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอกเหมาะกับผู้ที่วางแผนจะปิดหนี้ก่อนกำหนด เพราะสามารถโปะเงินก้อนเพื่อปิดยอดได้ทุกเมื่อ เหมาะสำหรับใครที่ต้องการเงินลงทุนฉุกเฉินหรือเพื่อเพิ่มสภาพคล่องทางการเงินในระยะสั้น และสามารถหาเงินมาโปะยอดหนี้ให้หมดได้ไว ยิ่งโปะยอดได้เยอะยอดหนี้และดอกเบี้ยยิ่งลดลงเร็ว และเสียดอกเบี้ยน้อยลงตามด้วย ดังนั้นหากใครมีความสามารถในการชำระค่างวดได้เร็ว แนะนำให้เลือกสินเชื่อแบบดอกเบี้ยลดต้นลดดอกจะเหมาะสมกว่า

2. ดอกเบี้ยแบบคงที่ (Flat Rate)

ดอกเบี้ยแบบคงที่จะมีการคำนวณดอกเบี้ยครั้งเดียวในวันทำสัญญาจากยอดเงินต้นทั้งหมด ดังนั้นยอดดอกเบี้ยจะคงที่ตลอดสัญญา ในกรณีที่มีการผ่อนชำระเงินต้นลดลงก็จะไม่มีผลให้จำนวนดอกเบี้ยลดตาม ตัวอย่างเช่น วงเงินรีไฟแนนซ์รถยนต์ได้ 100,000 บาท คำนวณดอกเบี้ยแบบเงินต้นคงที่ร้อยละ 2 ต่อปี กำหนดชำระ 48 เดือน เท่ากับ เงินต้น x อัตราดอกเบี้ยต่อปี x ระยะเวลา (ปี) = 100,000 x 2% x 4 ปี = ดอกเบี้ยที่ต้องชำระทั้งหมด 8,000 บาท

ดังนั้น จะต้องผ่อนชำระแต่ละงวดเป็นเงิน (เงินต้น + ดอกเบี้ยที่ต้องชำระทั้งหมด / จำนวนงวดที่ต้องผ่อนชำระ) 100,000+8,000/48 เท่ากับ 2,250 บาท

ดอกเบี้ยคงที่เหมาะกับใคร?

ดอกเบี้ยแบบคงที่ดอกเหมาะกับผู้ที่ต้องการชำระค่างวดแบบสบายๆในระยะยาวในจำนวนที่คงที่หรือเท่ากันตลอดสัญญาทุกเดือน หรือหากมีการโปะเงินก้อนในงวดใดงวดหนึ่งจะไม่ส่งผลให้ดอกเบี้ยลดลง ฉะนั้นหากใครที่วางแผนการชำระค่างวดในระยะยาวแบบผ่อนสบายๆ แนะนำให้

เลือกรีไฟแนนซ์รถยนต์อย่างไร ให้ผลตอบแทนคุ้มค่าที่สุด

1. เปรียบเทียบวงเงินที่ได้รับ

การรีไฟแนนซ์รถยนต์ในแต่ละครั้งจะได้รับวงเงินที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับปัจจัยและเงื่อนไขหลายๆอย่าง เช่น รุ่นของรถ อายุการใช้งานรถ หรือมียอดหนี้ที่ค้างชำระอยู่ โดยในปัจจุบันจะมีโปรแกรมคำนวณวงเงินรีไฟแนนซ์เบื้องต้นได้ฟรี แบบออนไลน์

2. ประเภทดอกเบี้ย

การเลือกประเภทของดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์สำคัญอย่างยิ่ง เพราะหากเรามีความสามารถในการผ่อนชำระและปิดบัญชีในระยะสั้นก็ควรเลือกดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอกจะคุ้มค่ากว่า แต่หากมีความจำเป็นที่ต้องใช้เงินในระยะยาว และผ่อนค่างวดแบบสบายๆก็ควรเลือกดอกเบี้ยแบบคงที่ก็จะคุ้มค่าและเหมาะสมกว่า

3. ระยะเวลาการผ่อนชำระ

เมื่อมีการรีไฟแนนซ์รถยนต์เกิดขึ้น เราสามารถเลือกระยะเวลาการผ่อนชำระให้เหมาะสมกับตัวเองได้หากใครอยากผ่อนสบายๆแต่ละเดือน ก็เลือกระยะเวลาการผ่อนที่นานขึ้น เพื่อเฉลี่ยค่างวดแต่ละงวดให้น้อยลง ลดปัญหาการผ่อนไม่ไหวและอาจถูกยึดรถได้

สรุป ดอกเบี้ยรีไฟแนนซ์รถยนต์ ควรเลือกให้เหมาะสมกับความสามารถในการผ่อนชำระ หากคิดว่าต้องงานเงินก้อนฉุกเฉินระยะสั้นและสามารถนำเงินมาปิดบัญชีรีไฟแนนซ์รถยนต์ได้ไวก็ควรเลือกดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก แต่ในกรณีที่ต้องการเงินลงทุนไปหมุนเวียนระยะยาว และทยอยๆผ่อนชำระแต่ละงวดทุกๆเดือนแบบยอดไม่สูงก็ควรเลือกดอกเบี้ยแบบคงที่จะเหมาะสมกว่า ดังนั้น ขอสินเชื่อรีไฟแนนซ์รถยนต์กับ bkkcar4cash รับรีไฟแนนซ์รถทุกประเภท ดอกเบี้ยต่ำ อนุมัติง่าย ได้รับเงินก้อนทันที

ติดต่อสอบถามลายละเอียดเกี่ยวกับ >>> รับจำนำรถ <<< คลิก

ติดต่อจำนำผ่านไลน์ <<< คลิก

ดูขั้นตอนการเตรียมเอกสารการจำนำรถ  <<< คลิก