รับจำนำรถ มีเล่ม ไม่มีเล่ม

จำนำรถจอด VS จำนำรถไม่จอด ข้อดี-ข้อเสีย พร้อมบอกอัตราดอกเบี้ย

จำนำรถจอดและไม่จอด

สำหรับคนมีรถการเลือกที่จะจำนำรถยนต์เพื่อรับเงินด่วนทันใจ ดอกเบี้ยเหมาะสม และเป็นทางเลือกที่ดีกว่าการไปกู้นอกระบบ เพราะสามารถนำเงินมาหมุนเวียนใช้จ่ายได้เร็ว เพิ่มสภาพคล่องให้กับยอดเงินในกระเป๋าได้ดีเลยทีเดียว ดังนั้น เมื่อคิดจะนำรถเข้าจำนำกับตัวแทนที่รับจำนำรถแล้ว เราควรมาทำความรู้จักกับ การจำนำรถแบบจอด และ แบบไม่จอด ซึ่งเป็นรูปแบบสำคัญที่ต้องศึกษาและเลือกให้เหมาะสมสำหรับแต่ละคน

จำนำรถ หมายถึง การนำรถยนต์มาเป็นหลักประกันเพื่อให้ได้เงินด่วนทันใจ โดยรถยนต์นับว่าเป็นทรัพย์สินที่มีมูลค่าสูงอีกอย่าง การจำนำรถเป็นวิธีที่นิยมกันในปัจจุบันหากต้องการเงินด่วน ซึ่งหากรถมีราคาสูงก็จะทำให้ได้รับวงเงินกู้ที่สูงตามไปด้วย การจำนำรถยนต์มีหลายรูปแบบ โดยหลักๆแล้วจะมี จำนำรถจอด และ จำนำรถไม่จอด เพื่อการตัดสินใจก่อนการนำรถเข้าจำนำเราควรศึกษารายละเอียดเบื้องต้น ดังนี้

จำนำรถจอด 

หรือส่วนใหญ่จะเรียกว่า จำนำรถไม่มีเล่ม ซึ่งหมายถึงการนำรถยนต์ไปจำนำ โดยต้องจอดรถยนต์ไว้ที่แหล่งรับจำนำรถยนต์ 

ข้อดีของจำนำรถจอด

จำนำรถจอด จะมีขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องโอนทะเบียนเล่ม ไม่ต้องโอนกรรมสิทธิ์ ไม่ต้องมีคนค้ำประกัน เพราะใช้รถยนต์คันดังกล่าวจอดไว้เป็นประกันแล้ว ลดระยะเวลาในการดำเนินการจึงทำให้ได้รับเงินกู้ไว เหมาะกับคนที่ไม่จำเป็นต้องใช้รถ

ข้อเสียของจำนำรถจอด

จำนำรถจอดซึ่งต้องจอดรถทิ้งไว้กับผู้รับจำนำ ทำให้ผู้จำนำไม่มีรถยนต์ใช้ รวมถึงเรื่องขาดการดูแลซ่อมแซมรถยนต์ ทำให้รถเสื่อมสภาพได้ไวขึ้น หรือมีความเสี่ยงที่ผู้รับจำนำจะนำรถไปให้ผู้อื่นเช่าต่อ หรือทำการสวมทะเบียนใหม่ รวมถึงนำไปขายต่อก็เป็นได้ ดังนั้น ถ้าต้องการนำรถเข้าจำนำควรเลือกแหล่งรับจำนำที่น่าเชื่อถือ มีความพร้อมเรื่องสถานที่จอด และการจำนำรถจอดหากผู้จำนำผิดนัดชำระตามกำหนด จะถูกยึดรถไปในทันที

จำนำรถแบบจอดและไม่จอด

จำนำรถไม่จอด 

หรือส่วนใหญ่จะเรียกว่า จำนำทะเบียนรถ ซึ่งหมายถึงการจำนำรถยนต์ไปจำนำโดยไม่ต้องจอดรถไว้กับแหล่งจำนำ โดยใช้หลักประกันคือเล่มทะเบียนรถที่ต้องยึดไว้กับผู้รับจำนำ จำกว่าจะผ่อนชำระเสร็จสิ้น

ข้อดีของจำนำรถไม่จอด 

จำนำรถไม่จอด ใช้เล่มทะเบียนรถเป็นหลักประกันในการจำนำ ผู้จำนำสามารถนำรถยนต์ไปใช้งานได้ตามปกติช่วงระหว่างที่ผ่อนชำระ รวมถึงการจำนำรถไม่จอดจะได้วงเงินกู้จะสูงกว่าตามราคาประเมินรถ 

ข้อเสียของจำนำรถไม่จอด 

แม้ว่าจะไม่ต้องนำรถจอดทิ้งไว้แต่ขั้นตอนในการจำนำก็จะยุ่งยากกว่าแบบจอด เพราะต้องตรวจสอบเอกสารหลายอย่าง จึงทำให้ได้รับเงินช้ากว่า 

อัตราดอกเบี้ย จำนำรถจอด กับ จำนำรถไม่จอด 

การจำนำรถจอด กับ จำนำรถไม่จอด มีอัตราดอกเบี้ยที่แตกต่างกัน นอกจากจะศึกษาข้อดีและข้อเสียของการจำนำดังกล่าวแล้ว ในเรื่องอัตราดอกเบี้ยก็ถือเป็นอีกปัจจัยที่จะช่วยในการตัดสินใจได้ว่าควรจำนำรถแบบไหนดีกว่า 

จำนำรถจอด ดอกเบี้ยไม่ตายตัว

จำนำรถจอด คือการนำรถยนต์ไปจำนำกับเต็นท์รถ หรือบุคคลทั่วไปที่รับจำนำ ดังนั้น อัตราดอกเบี้ยจะไม่มีเพดานตายตัว ขึ้นอยู่กับแหล่งรับจำนำแต่ละที่ แต่ต้องไม่เกินกว่าที่กฎหมายกำหนด

จำนำรถไม่จอด ดอกเบี้ยไม่เกินร้อยละ 24 ต่อปี

อัตราดอกเบี้ยสูงสุดตามที่ ธนาคารแห่งประเทศไทย กำหนดไว้ว่าธุรกิจสินเชื่อที่มีทะเบียนรถเป็นประกัน อัตราดอกเบี้ยจะต้องไม่เกินร้อยละ 24 ต่อปี

สรุป ไม่ว่าจะเลือก จำนำรถจอด หรือ จำนำรถไม่จอด ก็เป็นทางเลือกที่รับเงินได้รวดเร็วทั้งสองแบบ เพิ่มสภาพคล่องทางการเงินได้ดี แต่ก็ควรศึกษาแหล่งรับจำนำที่น่าเชื่อถือ และในการจำนำรถทุกแบบหากผู้จำนำไม่สามารถผ่อนชำระได้ตามกำหนดข้อตกลง ผู้รับจำนำก็สามารถยึดรถได้ทันที ดังนั้น ควรเลือกจำนำรถกับ BKKcar4cash อนุมัติไว รับเงินทันที มีขั้นตอนไม่ยุ่งยาก รับจำนำรถยนต์ ทุกประเภทในราคาที่เหมาะสม

ติดต่อสอบถามลายละเอียดเกี่ยวกับ >>> รับจำนำรถ <<< คลิก

ติดต่อจำนำผ่านไลน์ <<< คลิก

ดูขั้นตอนการเตรียมเอกสารการจำนำรถ  <<< คลิก