รับจำนำรถ มีเล่ม ไม่มีเล่ม

ความแตกต่างระหว่าง จำนำรถ VS รีไฟแนนซ์รถ

จำนำรถ VS รีไฟแนนซ์รถ

หลายคนคงยังสับสนระหว่างรายละเอียดของคำว่า การรับจำนำรถ กับ การรีไฟแนนซ์รถ ว่ามีความแตกต่างกันอย่างไรบ้าง ซึ่งวิธีเหล่านี้ล้วนแต่เป็นทางเลือกที่จะช่วยให้เรามีสภาพทางการเงินคล่องตัวขึ้น สามารถนำเงินที่ได้มาลงทุนต่อยอดได้อย่างรวดเร็ว อนุมัติไว ส่วนใครจะเลือกใช้วิธีไหนที่เหมาะสม เราจะมีรายละเอียดมาอธิบายให้ทุกคนเข้าใจอย่างง่ายๆ เพื่อช่วยในการตัดสินใจ 

ความหมายของคำว่า จำนำรถ VS รีไฟแนนซ์

สำหรับใครที่ประสบกับปัญหาทางการเงินแต่มีรถ หรือใครที่กำลังมีปัญหาผ่อนรถต่อไม่ไหว อาจจะต้องหาทางออกที่เหมาะสมเพื่อช่วยให้สภาพทางการเงินคล่องตัวขึ้น และหลายคนอาจยังเลือกไม่ถูกระหว่าง การจำนำรถ กับ การรีไฟแนนซ์รถ เรามีความหมายมาอธิบายให้ทำความเข้าใจกัน

การจำนำรถ หรือ การจำนำเล่มทะเบียนรถ

 หมายถึง การนำเล่มทะเบียนรถยนต์ (ใบคู่มือจดทะเบียน) มาเป็นตัวค้ำประกันในการในการขอสินเชื่อหรือการกู้ยืมเงินกับทางสถาบันการเงิน ไฟแนนซ์ หรือ ลีสซิ่งต่างๆ นั่นเอง โดยส่วนใหญ่สถาบันการเงินจะมีเงื่อนไขว่ารถที่นำมาจำนำอยู่นั้น จะต้องหมดภาระหนี้หรือผ่อนหมดแล้ว 

ซึ่งหมายความว่าต้องเป็นรถที่ผ่อนชำระค่างวดครบเสร็จสิ้นแล้วนั่นเอง และรถจะต้องมีสภาพที่สามารถใช้งานได้ตามปกติ และจะต้องไม่มีการโอนเปลี่ยนชื่อกรรมสิทธิ์ในการครองครองรถแต่อย่างใดภายหลังที่มีการทำสัญญาจำนำแล้ว

การรีไฟแนนซ์รถ

 หมายถึง การนำรถที่ยังอยู่ระหว่างการผ่อนชำระอยู่หรือยังผ่อนไม่หมด มายื่นขอสินเชื่อหรือการกู้ยืมเงินกับทางสถาบันการเงิน ไฟแนนซ์ หรือลีสซิ่งต่างๆนั่นเอง ซึ่งสามารถเลือกทำธุรกรรมกับสถาบันการเงินเดิมที่เราผ่อนอยู่หรือจะเลือกที่ใหม่ก็ได้

 โดยทางสถาบันการเงินหรือบริษัทสินเชื่อจะปิดยอดสินเชื่อเดิม และมีการปรับระยะเวลาการผ่อนชำระค่างวดใหม่หรือเรียกว่าเป็นการยืดระยเวลาของการผ่อนให้ยาวนานมากขึ้น หรือหากยอดประเมินสูงกว่ายอดเดิมที่รถยังค้างอยู่ ผู้กู้ยังมีเงินส่วนต่างที่นำมาใช้หรือหมุนเพื่อเพิ่มสภาพคล่องทางบัญชีได้อีกด้วย 

จำนำรถ กับ การรีไฟแนนซ์รถ

ข้อดีของการจำนำรถ กับ การรีไฟแนนซ์รถ

เรามาจำแนกให้เห็นข้อดีที่แตกต่างกันอย่างชัดเจนระหว่าง การจำนำรถ และการรีไฟแนนซ์รถ ดังนี้

ข้อดี ของ การจำนำรถ หรือ ทะเบียนรถ

เรียกว่าเป็นวิธีที่ได้รับเงินง่ายและรวดเร็ว อนุมัติสินเชื่อไวรับเงินทันที มีเงื่อนไขในการขอสินเชื่อที่ไม่ยุ่งยาก ใช้พียงเล่มทะเบียนรถ และเตรียมเอกสารที่จำเป็นอื่นๆไปให้ครบถ้วน ก็สามารถรอผลการอนุมัติสินเชื่อได้ทันที 

โดยในกรณีนี้ทางสถาบันการเงิน ไฟแนนซ์ หรือลีสซิ่งต่าง ๆ จะไม่มีการตรวจสอบข้อมูลด้านเครดิตบูโรของลูกค้าแต่อย่างใด เพียงแค่ผ่อนรถหมดแล้วหรือหมดภาระหนี้อื่นๆของรถแล้วก็สามารถนำรถเข้าจำนำทะเบียนรถได้เลย 

นอกจากนี้ การจำนำทะเบียนรถ ยังสามารถนำเงินไปปิดบัญชีสินเชื่อได้ตลอดเวลา จำนวนเงินเท่าไหร่ก็ได้ คล้ายกับการจำนำของที่โรงรับจำนำทั่วไป หากเรามีเงินปิดยอดสินเชื่อได้เร็ว ดอกเบี้ยที่ต้องจ่ายก็จะลดน้อยลงไปโดยปริยาย

ข้อดีของการรีไฟแนนซ์รถ

วิธีนี้เหมาะสำหรับใครที่กำลังอยู่ระหว่างการผ่อนชำระค่างวดรถอยู่ แต่กำลังประสบปัญหาการเงินที่หมุนไม่ทัน ก็สามารถเลือกใช้วิธีการรีไฟแนนซ์รถเพื่อช่วยเพิ่มสภาพคล่องทางการเงินได้ หรือไว้ใช้ในกรณีฉุกเฉินได้ อนุมัติสินเชื่อไวโดยไม่ต้องไปกู้เงินนอกระบบที่ต้องจ่ายดอกเบี้ยแพงกว่าหลายเท่า 

แต่การนำรถไปรีไฟแนนซ์นั้นจะทำให้ระยะเวลาในการผ่อนค่างวดรถขยายออกไปด้วย หรือสำหรับกรณีที่ยอดประเมินสูงกว่ายอดเดิมที่รถยังค้างชำระอยู่ ผู้กู้จะได้รับเงินส่วนต่างกลับมาอีกด้วย

สรุป การจำนำรถ กับ การรีไฟแนนซ์รถ สามารถตรวจเช็คกันได้เลยว่าคุณผ่อนรถหมดแล้วหรือยัง เพื่อจะได้ยื่นขอสินเชื่อให้ถูกประเภท เราควรศึกษาข้อมูลเลือกความคุ้มค่าและความเหมาะสมให้ดี เพื่ออนาคตจะได้สามารถผ่อนคืนได้ และไม่ต้องกังวลเรื่องปัญหาอื่นๆที่จะตามมา อาทิเช่น รถถูกยึด เป็นต้น อีกทั้งสองทางเลือกนี้ยังเป็นทางเลือกที่ได้รับเงินไว อัตราดอกเบี้ยถูกกว่าเงินกู้นอกระบบหลายเท่า และยังคงมีรถไว้ใช้งานได้ตามปกติอีกด้วย ในส่วนรายละเอียดของการจำนำรถแบบจอดหรือการจำนำรถแบบไม่จอดนั่น สามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หน้าเว็บไซต์

ติดต่อสอบถามลายละเอียดเกี่ยวกับ >>> รับจำนำรถ <<< คลิก

ติดต่อจำนำผ่านไลน์ <<< คลิก

ดูขั้นตอนการเตรียมเอกสารการจำนำรถ  <<< คลิก