รับจำนำรถ มีเล่ม ไม่มีเล่ม

รถติดไฟแนนซ์ สามารถนำไปจำนำรถได้หรือไม่?

รถติดไฟแนนซ์

มีรถ! แต่ไม่มีเงิน!…ในบางครั้งเราอาจเจอสถานการ์ฉุกเฉินที่ต้องใช้เงินด่วน รายได้ไม่พอกับรายจ่ายแม้จะตัดรายจ่ายที่ไม่จำเป็นออกแล้วก็ตาม เราจึงจำเป็นต้องหาเงินทุนหมุนเวียนสักก้อนเพื่อเพิ่มสภาพคล่องของการเงิน สินเชื่อเงินด่วน BKKCAR4CASH เป็นทางเลือกที่คนมีรถควรนึกถึง สำหรับหลายท่าที่ยังเกิดคำถามว่า รถยังผ่อนไม่หมดสามารถนำไปจำนำได้หรือไม่ ? หรือ รถติดไฟแนนซ์สามารถยื่นขอสินเชื่อจำนำรถได้ไหม ? มีขั้นตอนอย่างไร ต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง BKKCAR4CASH มีคำตอบให้

รถติดไฟแนนซ์ คืออะไร

หลายคนคงเคยมีประสบการณ์เรื่องการนำรถไปจัดไฟแนนซ์แล้ว ซึ่งก็คือการไปยื่นขอสินเชื่อจากธนาคารหรือสถาบันการเงินเพื่อซื้อรถ หากลูกค้าไม่ได้จ่ายเป็นเงินสดครบในครั้งเดียว โดยทางสถาบันการเงินเจ้าของสินเชื่อจะเป็นผู้จ่ายเงินในการซื้อรถครั้งนี้ให้แก่บริษัทรถยนต์แทนไปก่อน จากนั้นเราค่อยผ่อนชำระเงินเป็นงวดๆตามเงื่อนไขและสัญญาที่ตกลงกับสถาบันการเงินเจ้าของสินเชื่อไปจนครบ

ตัวอย่างเช่น : รถที่คุณซื้อมีราคา 900,000 บาท หากคุณวางเงินดาวน์ 30% หรือ 270,000 บาท ดังนั้นยอดจัดไฟแนนซ์รวม 630,000 บาท

– กรณีเลือกผ่อนชำระเป็นระยะเวลา 48 งวด (หรือ 4 ปี) ในอัตราดอกเบี้ย 5% ต่อปี จะมีวิธีคำนวณดังนี้

– ดอกเบี้ย 5% ของ 630,000 บาท เท่ากับ 630,000 x 5% = 31,500 บาทต่อปี

– ผ่อนระยะเวลา 48 งวด (หรือ 4 ปี) จ่ายดอกเบี้ยรวมทั้งสิ้น 23,450 x 4 = 126,000 บาท

– รวมยอดจัดไฟแนนซ์ + อัตราดอกเบี้ย 4 ปี เท่ากับ 630,000 + 126,000 = 756,000 บาท

ดังนั้น การชำระค่างวดรถเฉลี่ยในแต่ละเท่ากับ 562,800 ÷ 48 = 15,750 บาท

ต้องการเงินด่วน รถติดไฟแนนซ์ จำนำรถได้หรือไม่?

มาถึงคำตอบที่หลายคนสงสัยว่าหากเรานำรถติดไฟแนนซ์ไปขอสินเชื่อจากสถาบันการเงินอีกแห่งได้หรือไม่ คำตอบคือ ไม่ได้ เนื่องจากรถที่ยังอยู่ระหว่างการเช่าซื้อถือว่าสถาบันการเงินยังเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์อยู่ ในการจำนำทะเบียนรถชื่อเล่มต้องเป็นของผู้จำนำเท่านั้น ต้องรอให้ผ่อนหมดก่อนถึงจะสามารถนำรถมาจำนำได้ ส่วนเรายังอยู่ในฐานะผู้ครอบครองรถ ซึ่งสามารถนำรถไปใช้ประโยชน์ทั่วไปได้เช่น ใช้เป็นรถขนส่งในการประกอบอาชีพ เป็นต้น โดยการที่จะเปลี่ยนสถานะเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ที่แท้จริงได้ก็ต่อเมื่อชำระเงินครบตามจำนวนที่ระบุไว้ในสัญญาเช่าซื้อ ดังนั้น เราจึงไม่สามารถนำรถที่ติดไฟแนนซ์ไปยื่นขอสินเชื่อจำนำทะเบียนรถได้ หรือหากพบว่ามีการกระทำที่เป็นการละเมิดข้อตกลงและเงื่อนไขสัญญาเช่าซื้ออาจถูกสถาบันการเงินเจ้าของกรรมสิทธิ์ฟ้องในข้อหายักยอกทรัพย์ได้

รถติดไฟแนนซ์

รถติดไฟแนนซ์สามารถยื่นรีไฟแนนซ์ ได้หรือไม่ ?

แม้ว่าเราจะไม่สามารถนำรถติดไฟแนนซ์ไปยื่นขอสินเชื่อจากสถาบันการเงินอีกได้ จนกว่าจะผ่อนชำระค่างวดรถครบตามที่ระบุในสัญญาเช่าซื้อ แต่เราสามารถนำรถไปรีไฟแนนซ์ได้ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับใครที่จำเป็นต้องการใช้เงินหรือหมุนเงินไม่ทัน ซึ่งคุณสามารถยื่นรีไฟแนนซ์กับสถาบันการเงินเดิมหรือแห่งใหม่ก็ได้ และควรศึกษาอัตราวงเงินสินเชื่อ อัตราดอกเบี้ย รวมถึงระยะเวลาการผ่อนชำระอีกด้วย เพื่อความคุ้มค่าสูงสุด การนำรถมารีไฟแนนซ์นับว่าเป็นอีกทางเลือกในการช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในช่วงนั้น มีเงินส่วนต่างเพื่อนำมาหมุนเวียนในธุรกิจได้ แม้จะทำให้ระยะเวลาในการผ่อนชำระค่างวดขยายออกไปก็ตาม

ผ่อนรถหมดแล้ว ต้องการเงินด่วน เข้ารับจำนำรถได้ง่ายๆ

มีปัญหาการเงินฉุกเฉิน รถคุณช่วยได้! ทางเลือกในการยื่นขอสินเชื่อ อนุมัติเงินไว รับเงินทันที สำหรับใครที่มีรถยนต์ปลอดภาระสามารถนำเล่มทะเบียนรถไปเป็นประกันในการยื่นขอสินเชื่อรถแลกเงินกับสถาบันการเงินโดยไม่ต้องโอนเล่มได้ กรรมสิทธิ์รถยังเป็นของคุณเหมือนเดิม มีรถใช้ได้ตามปกติ เลือกจำนำเล่มทะเบียนรถได้ง่ายๆ รถติดไฟแนนซ์ก็ทำได้ ไม่ต้องหาคนค้ำประกัน อนุมัติไว ให้วงเงินสูงสุด รับเงินทันทีกับ BKKCAR4CASH ตัวแทนสินเชื่อที่ไว้ใจ ทางเลือกที่ดีที่สุดของคนมีรถ

ติดต่อสอบถามลายละเอียดเกี่ยวกับ >>> รับจำนำรถ <<< คลิก

ติดต่อจำนำผ่านไลน์ <<< คลิก

ดูขั้นตอนการเตรียมเอกสารการจำนำรถ  <<< คลิก