รับจำนำรถ มีเล่ม ไม่มีเล่ม

หลักสำคัญในการพิจารณาวงเงินกู้รีไฟแนนซ์รถ

การพิจารณาวงเงินกู้รีไฟแนนซ์รถ

เชื่อว่าหลายท่านกำลังประสบกับปัญหาการเงินที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ สำหรับท่านที่มีรถผ่อนไม่ไหวหรือต้องการเงินก้อนมาหมุน และต้องการนำรถไปรีไฟแนนซ์ ดังนั้นก่อนที่จะนำรถไปรีไฟแนนซ์ เราก็ควรศึกษาหลักพิจารณาวงเงินกู้รีไฟแนนซ์รถเพื่อให้ได้วงเงินที่คุ้มค่าและเพียงพอต่อการนำไปใช้มากที่สุด วันนี้เราจึงนำสาระดีๆเกี่ยวกับหลักสำคัญในการพิจารณาวงเงินกู้รีไฟแนนซ์รถมาฝากกัน

รีไฟแนนซ์รถ คืออะไร

ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับการรีไฟแนนซ์รถ หมายถึง การเปลี่ยนสัญญาเช่าซื้อรถสัญญาเดิมไปเป็นสัญญาเงินกู้ประเภทใหม่ โดยที่ยังใช้รถยนต์คันเดิมเป็นหลักประกัน หรือเรียกง่ายๆว่า การกู้เงินก้อนใหม่เพื่อมาปิดหนี้ก้อนเดิมนั่นเอง อาจกล่าวได้ว่าเป็นหนี้ที่ได้สิทธิประโยชน์ตามมามากมาย ดังนั้น ใครที่ยังผ่อนรถไม่หมดและรู้ตัวว่าไม่สามารถผ่อนชำระค่ารถต่อ การรีไฟแนนซ์รถจึงเป็นทางเลือกที่ดีและคุ้มค่า เพื่อยืดระยะเวลาในการผ่อนชำระให้นานขึ้น และยังมีเงินก้อนจากส่วนต่างที่เหลือมาหมุนเวียนเพิ่มสภาพคล่องทางการเงินได้อีกด้วย

หลักสำคัญในการพิจารณาวงเงินกู้รีไฟแนนซ์รถ

ก่อนที่จะนำรถไปรีไฟแนนซ์เรามาดูหลักสำคัญในการพิจารณาวงเงินกู้รีไฟแนนซ์กันก่อน หากใครที่มีรถเข้าหลักเกณฑ์และเงื่อนไขตามนี้ รับรองว่าได้วงเงินกู้รีไฟแนนซ์รถที่คุ้มค่าแน่นอน

1. อายุการใช้งานของรถ

อายุการใช้งานของรถเป็นสิ่งสำคัญที่ส่งผลต่อราคาประเมินวงเงินกู้รีไฟแนนซ์รถเป็นอย่างมาก เนื่องจาก ยิ่งรถมีอายุการใช้งานนานหลายปี อาจกล่าวได้ว่า เครื่องยนต์ อุปกรณ์ รวมถึงส่วนควบต่างๆทั้งภายในและภายนอกรถย่อมมีความเสื่อมสภาพตามกาลเวลา ซึ่งโดยทั่วไปแล้วการรีไฟแนนซ์รถจะมีการกำหนดอายุการใช้งานรถสูงสุดไว้ด้วย ซึ่งเป็นไปตามเงื่อนไขของแต่ละสถาบันการเงินที่รับรีไฟแนนซ์รถนั้นๆ หากเป็นรถที่มีอายุการใช้งานมากๆวงเงินกู้ก็จะลดหย่อนกันไปตามจำนวนปี และแน่นอนว่ารถที่มีอายุการใช้งานยิ่งน้อยก็จะได้วงเงินกู้ที่สูงกว่า

2. ยี่ห้อและรุ่นรถ

นับว่าเป็นอีกปัจจัยสำคัญที่จะส่งผลให้วงเงินกู้รีไฟแนนซ์รถมากน้อยขึ้นอยู่กับยี่ห้อและรุ่นรถที่จะนำไปรีไฟแนนซ์ด้วย เพราะหากเป็นรถรุ่นที่ไม่เป็นที่นิยมใช้ หรือตรงกับความต้องการของตลาดรถน้อย ก็จะทำให้ได้วงเงินกู้ไม่สูงเท่าที่ควร ส่วนในกรณีรถที่จะนำไปรีไฟแนนซ์เป็นรถยอดนิยมในการใช้งาน หรือเป็นที่ต้องการของตลาดรถก็จะทำให้ได้วงเงินกู้สูงกว่า สาเหตุที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะว่าหากเกิดกรณีที่ไม่ชำระค่างวดตามกำหนด ทางไฟแนนซ์ก็จะทำการยึดรถและนำรถคันนั้นไปขายทอดตลาดต่อไป หากเป็นรถรุ่นที่ไม่เป็นที่นิยมใช้ หรือตรงกับความต้องการของตลาดรถน้อยก็จะได้ราคาไม่สูงนั่นเอง

3. สภาพรถทั้งภายนอกและภายใน

หากเรานำรถไปรีไฟแนนซ์แน่นอนว่าทางไฟแนนซ์ต้องขอตรวจเช็คสภาพรถทั้งภายนอกและภายในยกตัวอย่างเช่นมีรถเข้ามารีไฟแนนซ์ 2 คัน ซื้อมาพร้อมกัน ยี่ห้อเดียวกัน ปีเดียวกัน แต่คันหนึ่งมีสภาพเหมือนรถใหม่ป้ายแดง ส่วนอีกคันดูเสื่อมสภาพไม่ว่าจากการใช้งานหรืออุบัติเหตุก็ตาม ฉะนั้น ทางไฟแนนซ์ย่อมให้วงเงินกู้รีไฟแนนซ์รถคันหนึ่งมีสภาพใหม่กว่าในวงเงินที่สูงกว่าอีกคันแน่นอน

สรุป ก่อนที่จะรีไฟแนนซ์รถทุกคนควรพิจารณาถึงหลักสำคัญในการพิจารณาวงเงินกู้รีไฟแนนซ์รถทุกครั้ง เพื่อให้ได้วงเงินที่คุ้มค่ามากขึ้น และควรพิจารณาถึงความจำเป็นในการใช้เงินร่วมด้วย รวมถึงการวางแผนที่ดีสำหรับการผ่อนชำระหนี้หลังจากนำรถไปรีไฟแนนซ์แล้ว เพื่อหลีกเลี่ยงกรณีรถโดนไฟแนนซ์ยึดนั้นเอง

ติดต่อสอบถามลายละเอียดเกี่ยวกับ >>> รับจำนำรถ <<< คลิก

ติดต่อจำนำผ่านไลน์ <<< คลิก

ดูขั้นตอนการเตรียมเอกสารการจำนำรถ  <<< คลิก