รับจำนำรถ มีเล่ม ไม่มีเล่ม

สินเชื่อรถมอเตอร์ไซค์ ไม่ใช่ชื่อตัวเอง ขอสินเชื่อได้หรือไม่

สินเชื่อรถมอเตอร์ไซค์ ไม่ใช่ชื่อตัวเอง

ใครที่กำลังมีแพลนนำรถมอเตอร์ไซค์ไปขอสินเชื่อรถมอเตอร์ไซค์ทุกประเภท แม้จะเป็นทางเลือกที่ได้เงินไว อนุมัติไว รับเงินทันที แต่โดยส่วนใหญ่ผู้ให้สินเชื่อจะมีเงื่อนไขสำคัญอีกอย่างคือ ผู้ขอสื่นเชื่อจะต้องมีกรรมสิทธิ์เป็นเจ้าของในรถคันนั้น และสำหรับใครที่ยังต้องการ ขอสินเชื่อรถมอเตอร์ไซค์ และยังติดปัญหาในเรื่องการโอนกรรมสิทธิ์รถ ยังไม่ใช่ชื่อตัวเอง หรืออาจเป็นชื่อของ เจ้าของคนเก่า สามี ภรรยา ญาติพี่น้อง หรือบุคคลอื่นๆ วันนี้เรามีคำตอบให้สำหรับปัญหาดังกล่าว แก้ได้ไม่ยาก ดังนี้เลย 

การโอนกรรมสิทธิ์ คืออะไร?

การโอนกรรมสิทธิ์ หมายถึง การเปลี่ยนกรรมสิทธิ์ของรถจากเจ้าของเดิมไปเป็นเจ้าของคนใหม่ ซึ่งอาจเกิดได้หลายกรณีเช่น การซื้อขายรถยนต์มือสอง โอนรถให้ลูก หรือโอนรถยนต์ให้ญาติ เป็นต้น โดยสามารถโอนกรรมสิทธิ์รถได้ 2 วิธี คือ การโอนรถแบบโอนตรง และ การโอนรถยนต์แบบโอนลอยก็ได้ เพื่อเจ้าของรถคนใหม่จะได้ให้มีกรรมสิทธิ์ในรถคันนั้นแบบถูกต้อง หากต้องการนำรถไปขอสินเชื่อจำนำเล่มมอเตอร์ไซค์ ก็สามารถดำเนินเรื่องได้เลยรับรองว่าสามารถขอสินเชื่อได้แน่นอน

สินเชื่อรถมอเตอร์ไซค์ ไม่ใช่ชื่อตัวเอง

โดยทั่วไปแล้วแหล่งรับจำนำจะไม่รับจำนำเล่มทะเบียนรถที่ยังไม่ใช่ชื่อของผู้เข้ารับจำนำเอง เพื่อป้องกันรถที่ถูกขโมยมา หรือรถที่ผิดกฏหมาย หรือทำความเข้าใจง่ายๆคือหากต้องการขอสินเชื่อรถมอเตอร์ไซค์ ผู้ขอสินเชื่อจะต้องนำรถมอเตอร์ไซค์ที่ตนเองเป็นผู้ถือกรรมสิทธิ์มาเข้ารับจำนำเท่านั้น

การโอนกรรมสิทธิ์รถมอเตอร์ไซค์

เอกสารและขั้นตอนในการโอนกรรมสิทธิ์

ใครที่มีความต้องการขอสินเชื่อรถมอเตอร์ไซค์ แต่ยังติดปัญหาว่ากรรมสิทธิ์ในรถยังไม่ใช่ชื่อของตนเอง ดังนั้น เราแนะนำว่าควรดำเนินการโอนกรรมสิทธิ์รถมอเตอร์ไซค์คันดังกล่าวให้เรียบร้อยก่อน โดยมีเอกสารและขั้นตอนง่ายๆดังนี้

– สมุดทะเบียนรถมอเตอร์ไซค์ตัวจริง 

– สำเนาบัตรประชาชน

– สัญญาซื้อขายรถมอเตอร์ไซค์ ใบเสร็จรับเงิน และใบกำกับภาษี

– แบบฟอร์มคำขอโอน และรับโอน กรอกข้อมูลและลงชื่อให้เรียบร้อย

ขั้นตอนการโอนกรรมสิทธิ์รถมอเตอร์ไซค์

เมื่อเตรียมเอกสารเรียบร้อยแล้วให้ทำการโอนรถมอเตอร์ไซค์ มีขั้นตอนง่าย ๆ ดังนี้

1. ติดต่อที่กรมการขนส่งทางบก ทำการยื่นเรื่องขอตรวจสภาพรถ แล้วนำรถไปตรวจสภาพ และรอรับเอกสาร

2. ติดต่อเจ้าหน้าที่เรื่องการโอนรถจักรยานยนต์และยื่นเอกสารที่เรากรอกเรียบร้อยแล้วกับเจ้าหน้าที่

3. ชำระเงินค่าธรรมเนียม

4. รอรับเอกสารคืนและรับเล่มทะเบียนที่มีชื่อเป็นกรรมสิทธิ์ใหม่

– กรณีดำเนินการโอนกรรมสิทธิ์ภายในจังหวัด ใช้เวลาในการโอนกรรมสิทธิ์ได้เร็วที่สุด ตั้งแต่ 2-3 ชั่วโมง ไปจนถึง 1 วัน

– กรณีดำเนินการโอนกรรมสิทธิ์ข้ามจังหวัด ใช้เวลาในการโอนกรรมสิทธิ์ได้เร็วที่สุด ประมาณ 3 วัน และสามารถมารับป้ายทะเบียนใหม่ได้ภายใน 15 วันทำการ

โอนกรรมสิทธิ์แล้ว กี่วันจึงจะนำไปขอสินเชื่อรถมอเตอร์ไซค์ได้

เมื่อดำเนินการโอนกรรมสิทธิ์รถมอเตอร์ไซค์มาเป็นชื่อตนเองเรียบร้อยแล้ว จะมีเงื่อนไขระยะเวลากำหนดอยู่ โดยกำหนดว่าต้องเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์รถมอเตอร์ไซค์อย่างน้อย 30 วัน ถึงจะใช้สิทธิขอสินเชื่อรถมอเตอร์ไซค์ได้ หรือเงื่อนไขเป็นไปตามนโยบายของแต่ละบริษัทฯกำหนด ดังนั้นสำหรับใครที่รีบร้อนต้องการใช้เงินด่วน จำเป็นที่จะต้องรีบดำเนินการโอนกรรมสิทธิ์รถมอเตอร์ไซค์มาเป็นชื่อตนเองโดยเร็ว

ปัจจัยในการคำนวณวงเงินสินเชื่อรถมอเตอร์ไซค์

การอนุมัติวงเงินสินเชื่อรถมอเตอร์ไซค์ในแต่ละเคส ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง และ คุณสมบัติของผู้ขอสินเชื่อรวมด้วย อาทิเช่น รายได้และอาชีพของผู้ขอสินเชื่อ ยี่ห้อรถมอเตอร์ไซค์ รุ่นรถมอเตอร์ไซค์ ปีที่ผลิต และสภาพการดูแลรักษาและการใช้งาน เป็นต้น

สินเชื่อรถมอเตอร์ไซค์ อนุมัติไวภายใน 30 นาที

สำหรับใครที่สนใจขอสินเชื่อรถมอเตอร์ไซค์ หากดำเนินการโอนกรรมสิทธิ์รถเรียบร้อยแล้ว เอกสารครบถ้วน ทางผู้รับจำนำตรวจสอบคุณสมบัติเสร็จสิ้นแล้ว สามารถรอรับเงินทันทีภายใน 30 นาที พร้อมรับเงินเต็มจำนวน ดอกเบี้ยต่ำ คุ้มค่าเมื่อต้องการเงินด่วน และยังมีรถอีกหลายประเภทที่สามารถนำไปขอสินเชื่อรถแลกเงินได้ อัตราดอกเบี้ยถูก สามารถมานำรถมาจำนำกับเราได้เลย ไม่ต้องมีผู้ค้ำประกัน 

ติดต่อสอบถามลายละเอียดเกี่ยวกับ >>> รับจำนำรถ <<< คลิก

ติดต่อจำนำผ่านไลน์ <<< คลิก

ดูขั้นตอนการเตรียมเอกสารการจำนำรถ  <<< คลิก