รับจำนำรถ มีเล่ม ไม่มีเล่ม

รีไฟแนนซ์รถ ดีอย่างไร ข้อควรรู้ก่อนตัดสินใจรีไฟแนนซ์รถ

รีไฟแนนซ์รถ

หากคุณกำลังประสบปัญญหาการเงินขาดสภาพคล่องอยู่ละก็ เรามีทางออกกับคำว่า รีไฟแนนซ์รถ โดยการนำรถยนต์มาแลกเงิน ดอกเบี้ยต่ำ ค่างวดลดลง แถมมีเงินเหลือไปใช้จ่ายเพิ่มเติม เช่น ค่าบ้าน ค่าไฟ ค่าน้ำ ค่าโทรศัพย์ และค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ได้อีกเพียบ และนอกจากนี้ยังมีข้อดีอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกเพียบ และวันนี้เรามาทำความรู้จักกับ รีไฟแนนซ์รถ ให้ดียิ่งขึ้นดีกว่าเพื่อช่วยในการตัดสินใจสำหรับใครที่ยังลังเลกับการนำรถยนต์ไปรีไฟแนนซ์

ข้อดีของการรีไฟแนนซ์รถ

1. ช่วยให้มีเงินมาหมุนเวียน เพิ่มสภาพคล่องการเงิน

เชื่อว่าหลายคนกำลังประสบปัญหาทางการเงินด้วยภาวะเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน จึงมีความไม่แน่นอนของรายได้เกิดขึ้นในขณะที่รายจ่ายยังคงดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง ดังนั้น สำหรับคนมีรถยนต์แม้ว่าจะอยู่ในช่วงที่กำลังผ่อนค่างวดอยู่ แต่ก็สามารถนำไป รีไฟแนนซ์รถ เพื่อให้ได้ส่วนต่างเป็นเงินก้อน ช่วยให้มีเงินมาหมุนเวียน เพิ่มสภาพคล่องการเงินได้ดี จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของหลายคนในตอนนี้ และเป็นวิธีที่ได้เงินไว ไม่ต้องรอให้ผ่อนหมดหรือปิดบัญชีก่อน และที่สำคัญยังมีรถยนต์ไว้ใช้งานเหมือนเดิมอีกด้วย

2. ปรับค่างวดลดลง ผ่อนสบายได้นานขึ้น

ใครที่กำลังเผชิญกับค่าใช้จ่ายในการผ่อนรถในแต่ละงวดที่หนักเกินไป รู้สึกว่าเริ่มผ่อนไม่ไหวแล้ว การรีไฟแนนซ์รถ เป็นทางเลือกที่สำคัญในการแก้ไขปัญหาดังกล่าว เพราะสามารถลดภาระค่างวดให้เบาลงได้ โดยการยืดระยะเวลาการผ่อนชำระให้มากขึ้น สามารถผ่อนแบบสบายๆตามความเหมาะสมของแต่ละคน ถือว่าคุ้มค่ากว่า และสามารถนำเงินส่วนต่างจากการ รีไฟแนนซ์รถ มาสร้างรายได้หรือชำระรายจ่ายอื่นๆได้อีกด้วย

3. ไม่ต้องกังวลว่ารถจะถูกยึด

แน่นอนว่าหากเราจ่ายค่างวดรถไม่ตรงตามเงื่อนไขสัญญา ก็เสี่ยงต่อการที่รถจะถูกยึดเป็นอย่างมาก แถมยังมีค่าปรับ และค่าใช้จ่ายอื่นๆที่ต้องเสียเพิ่มเติมาอีกด้วย เพื่อไม่ให้เสียประโยชน์ในส่วนนี้ การนำรถยนต์ไปรีไฟแนนซ์ เป็นทางเลือกที่ช่วยแก้ปัญหาดังกล่าวได้ และสามารถปรับอัตราการชำระค่างวดใหม่ให้เหมาะสมกับตนเองได้มากขึ้นอีกด้วย

4. ไม่ต้องมีผู้ค้ำประกัน

รีไฟแนนซ์รถ คือวิธีที่มีขั้นตอนไม่ยุ่งยาก ได้รับอนุมัติเงินไว อีกทั้งยังไม่ต้องเสียเวลาไปหาคนค้ำหประกันอีกด้วย แค่มีรถแม้ว่าจะอยู่ในช่วงผ่อนยังไม่หมดก็ตาม ก็สามารถนำไป รีไฟแนนซ์รถได้ รับส่วนต่างตามวงเงินที่เราผ่อนชำระมาแล้วนั้นเอง

5. อัตราดอกเบี้ย แบบลดต้นลดดอก

อัตราดอกเบี้ยประเภทนี้เป็นทางเลือกที่ทำให้เราจ่ายหนี้ได้หมดไวขึ้น เพราะสามารถโปะเงินก้อนโด้ ดอกเบี้ยก็จะคำนวณใหม่จากเงินต้นที่เหลือในแต่ละงวด หากมีการชำระเงินต้นเข้ามาทุกงวด จำนวนเงินต้นลงเรื่อยๆ การคำนวณดอกเบี้ยก็จะลดลงตามเงินต้นที่ลดลงด้วย ซึ่งดอกเบี้ยรูปแบบนี้จะนำไปใช้กับ รีไฟแนนซ์รถ แบบไม่โอนเล่มทะเบียน

6.รีไฟแนนซ์รถ ลดค่าใช้จ่ายได้ทันที

เมื่อนำรถไปรีไฟแนนซ์รถ สามารถเลือกระยะเวลาผ่อนยาวนานขึ้น ส่งผลให้ค่างวดในแต่ละงวดลดลง ช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายรายเดือนได้ทันที และยังมีเงินสำรองไว้ใช้จ่ายอื่นๆอีกด้วย

ข้อควรรู้ก่อนตัดสินใจรีไฟแนนซ์รถ

ข้อควรรู้ก่อนตัดสินใจรีไฟแนนซ์รถ

1. รีไฟแนนซ์รถต้องดูดอกเบี้ย

กล่าวได้ว่าการรีไฟแนนซ์รถมีอัตราดอกเบี้ยน้อยกว่าเมื่อเทียบกับการใช้บัตรกดเงินสดหรือบัตรเครดิต รวมถึงเงินกู้นอกระบบ ดังนั้น อยากมีเงินก้อนเอาไว้ใช้ในกรณีจำเป็น สามารถเปลี่ยนรถเป็นเงินได้โดยการรีไฟแนนซ์รถนั้นเอง

2. เงินส่วนต่างหลังจากรีไฟแนนซ์

หากเราผ่อนรถยังไม่หมด หรือผ่อนต่อไม่ไหว สามารถเลือกปิดยอดหนี้เก่าโดยการรีไฟแนนซ์รถ และอย่าลืมคำนวณเงินส่วนต่างที่จะได้รับว่าเพียงพอต่อการใช้จ่ายในภายภาคหน้าหรือไม่ ซึ่งการกู้เงินแบบ
รีไฟแนนซ์รถนั้นจะต้องผ่อนจ่ายต่อ แต่เราสามารถลดค่างวดในแต่ละงวดได้ ทำให้ระยะเวลาการผ่อนชำระก็จะนานขึ้นอีก

3. คำนวณค่างวดใหม่

การรีไฟแนนซ์รถจำเป็นต้องเช็กค่างวดที่เราจะต้องผ่อนจ่ายในแต่ละเดือนให้ดี คำนวณค่างวดตามที่เราจะรับไหวได้แค่ไหน เพราะหากเราไม่สามารถผ่อนต่อไปได้ตามเงื่อนไข มีความเสี่ยงต่อการถูกยึดรถยนต์และเสียประวัติล่าช้าอีกด้วย

4. เงื่อนไขการรีไฟแนนซ์รถ

ในการทำสัญญาแต่ละครั้งจำเป็นที่จะต้องอ่านรายละเอียดและเงื่อนไขในสัญญาทุกครั้ง รวมถึงเงื่อนไขการรีไฟแนนซ์กับบริษัทไฟแนนซ์ให้ดี หากมีข้อสงสัยต้องสอบถามเจ้าหน้าที่ทันทีก่อนเซ็นสัญญาทุกครั้ง เพื่อหลีกเลี่ยงข้อจำกัดในการรีไฟแนนซ์รถ รวมถึงการทำผิดเงื่อนไขจนนำไปสู่การยึดรถอีกด้วย

สรุปง่ายๆสำหรับการรีไฟแนนซ์รถ และรวมถึงรถประเภทอื่นๆก็สามารถนำไปจัดไฟแนนซ์ได้เช่นกัน อาจกล่าวได้ว่าป็นทางเลือกที่เหมาะสมในภาวะการเงินฝืดเคือง เพราะสามารถได้รับเงินเร็ว อีกทั้งยังไม่ต้องใช้ผู้ค้ำประกันอีกด้วย แต่ข้อควรระวังก็ควรศึกษารายละเอียดและเงื่อนไขของการรีไฟแนนซ์รถ ให้ดี เพราะอย่าลืมว่าเราต้องมีหน้าที่ผ่อนต่อและเพื่อเลี่ยงต่อการถูกยึดรถยนต์ไปนั้นเอง

ติดต่อสอบถามลายละเอียดเกี่ยวกับ >>> รับจำนำรถ <<< คลิก

ติดต่อจำนำผ่านไลน์ <<< คลิก

ดูขั้นตอนการเตรียมเอกสารการจำนำรถ  <<< คลิก