รับจำนำรถ มีเล่ม ไม่มีเล่ม

จำนำรถ ดียังไง คุณสมบัติรถที่สามารถนำมาจำนำได้

จำนำรถ

จำนำรถคือการนำรถทุกประเภทที่ไปจำนำกับแหล่งรับจำนำรถ มีอัตราดอกเบี้ยต่ำ ในปัจจุบันมีหลายแห่งให้เลือก โดยมีขั้นตอนการรับจำนำที่สะดวกสบาย สามารถศีกษารายละเอียดผ่านช่องทางออนไลนืได้ และที่สำคัญยังได้รับเงินก้อนโดยยังมีรถใช้งานอยู่เหมือนเดิมอีกด้วย ใครที่กำลังมีปัญหาด้านการเงินและยังลังเลว่าควรนำรถเข้ารับจำนำหรือไม่ ลองมาดูข้อดีของการจำนำรถดังต่อไปนี้เพื่อประกอบการตัดสินใจได้เลย

จำนำรถ ดียังไง

สะดวก

จำนำรถแบบไม่โอนเล่ม มีรถไว้ใช้งานเหมือนเดิมและไม่ต้องเดินทางไปขนส่งเพื่อโอนกรรมสิทธิ์รถอีกด้วย เพียงแค่นำสมุดทะเบียนรถมายื่นเพื่อเป็นหลักประกันการจำนำรถไว้กับผู้รับจำนำเท่านั้น และจะได้รับคืนทันทีเมื่อมีการผ่อนชำระค่างวดหมด

อนุมัติไว รับเงินก้อนทันที

ทันทีที่มีการพิจารณาคุณสมบัติต่างๆของผู้จำนำและคุณสมบัติรถครบถ้วนแล้ว ผู้จำนำสามารถรอฟังผลการอนุมัติได้ทันที และหากผ่าน ก็รอรับเงินก้อนได้ทันทีเช่นกัน ถือว่าเป้นอีกทางเลือกเงินด่วนที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันมากเลยทีเดียว

ไม่เสียภาษีมูลค่าเพิ่ม

สินเชื่อจำนำรถเป็นสินเชื่อประเภทเงินกู้แบบหนึ่งที่ไม่ต้องหักภาษีมูลค่าเพิ่ม ผู้กู้จ่ายเพียงเงินต้นรวมอัตราดอกเบี้ยที่กำหนดเท่านั้น

 ไม่ต้องโอนเล่ม

จำนำรถไม่ต้องโอนเล่ม ไม่ต้องเดินทางไปขนส่งให้เสียเวลา เพียงยื่นเอกสารที่แหล่งจำนำให้ครบถ้วนก็รอรับเงินก้อนกลับบ้านไปเลย โดยชื่อเจ้าของรถในเล่มทะเบียนรถก็ยังเป็นเจ้าของเดิมอยู่นั้นเอง

ต้องการเงินด่วน รถคุณช่วยได้

จำนำรถมีขั้นตอนไม่ยุ่งยาก พิจารณาอนุมัติเร็ว เหมาะกับผู้ที่ต้องการเงินด่วน เป็นแหล่งสินเชื่อที่มีความน่าเชื่อถือ และปัจจุบันยังมีหลายแห่งให้เลือกอีกด้วย

คุณสมบัติรถที่สามารถนำมาจำนำได้

จำนำรถ

การนำรถเข้ารับจำนำไม่ว่าจะเป็นรถยนต์หรือรถจักรยานยนต์ หรือรถที่สามารถนำมาเป็นหลักทรัพย์ประกันการจำนำได้ทุกประเภทจะต้องมีการตรวจสอบคุณสมบัติรถที่สามารถนำมาจำนำก่อนจึงจะอนุมัติวงเงินได้ ซึ่งส่วนใหญ่จะต้องเป็นรถที่มีคุณสมบัติดังนี้

มีชื่อเป็นเจ้าของรถ

เพียงมีชื่อเป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์รถเท่านั้นก็สามารถนำรถเข้ารับจำนำได้เลย ไม่ว่าจะพึ่งครอบครองกรรมสิทธิ์เล่มทะเบียนรถ 1 วันหรือกี่วันก็ตาม ก็สามารถยื่นเรื่องจำนำรถได้เลยทันที ไม่สามารถนำรถที่เป็นชื่อผู้อื่นมาจำนำรถโดยเด็ดขาด แม้จะเป็นรถของคนสนิทหรือคนในครอบครัวก็ตาม เพื่อป้องกันการแอบอ้างโดยเจ้าของรถที่แท้จริงไม่ยินยอม และเสี่ยงที่จะโดนข้อหารับของโจรอีกด้วย

อายุการใช้งานของรถ

สถานที่รับจำนำส่วนมากจะมีเงื่อนไขในการรับพิจารณารถอายุการใช้งานไม่เกิน 20 ปี และปลอดภาระหนี้ รถเก่าก็สามารถนำมาจำนำทะเบียนรถได้ แต่ต้องมีอายุการใช้งานที่เข้ากับเงื่อนไขที่กำหนด 

เอกสารรถครบถ้วน

การยื่นเอกสารสำคัญที่เกี่ยวข้องกับรถประกอบการพิจารณาอนุมัติวงเงิน ต้องมีเอกสารที่เกี่ยวข้องกับรถครบถ้วนตามที่แหล่งรับจำนำกำหนด อาทิเช่น เล่มทะเบียนรถฉบับจริง เป็นต้น เพื่อความสะดวกรวดเร็วในการพิจารณาให้รู้ผลทันที และสามารถรับเงินก้อนได้ทันทีอีกด้วย

รถปลอดภาระ

การจำนำทะเบียนรถหากเป็นรถปลอดภาระหนี้ กรรมสิทธิ์จะเป็นของเจ้าของรถเท่านั้น และแน่นอนว่าสามารถนำรถคันดังกล่าวเข้ารับจำนำได้อย่างแน่นอน 

ตรวจสภาพรถ

ต้องเป็นรถที่ที่สามารถนำมาใช้งานได้ปกติ ในบางครั้งอาจมีการนำรถไปแต่งจนสภาพเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมมาก ซึ่งรถแต่งเหล่านี้มีโอกาสที่จะไม่ผ่านการอนุมัติเพราะคุณสมบัติไม่ตรงตามกำหนด หรือได้วงเงินจำนำน้อยกว่าที่คาดไว้ ดังนั้นในการแต่งรถจึงควรแต่งรถให้อยู่ในขอบเขตความเหมาะสม และที่สำคัญต้องอยู่ภายใต้หลักเกณฑ์ที่กฎหมายกำหนด

คุณสมบัติต่างๆที่กล่าวมานี้เป็นเพียงเงื่อนไขที่เกี่ยวข้องกับรถเท่านั้น ซึ่งในการนำรถเข้ารับจำนำประเภทต่างๆอาจมีข้อกำหนดคุณสมบัติอื่น ๆประกอบการพิจารณาด้วย อาทิเช่น คุณสมบัติของผู้กู้ ดังนั้น ก่อนตัดสินใจจำนำรถทุกครั้งควรศึกษารายละเอียดสินเชื่อจำนำทะเบียนรถให้เข้าใจดีเสียก่อนทุกครั้ง

ติดต่อสอบถามลายละเอียดเกี่ยวกับ >>> รับจำนำรถ <<< คลิก

ติดต่อจำนำผ่านไลน์ <<< คลิก

ดูขั้นตอนการเตรียมเอกสารการจำนำรถ  <<< คลิก