รับจำนำรถ มีเล่ม ไม่มีเล่ม

ติดเครดิตบูโรคืออะไร ตรวจสอบเครดิตบูโรได้อย่างไร? ขอสินเชื่อรถแลกเงินได้ไหม?

ติดเครดิตบูโร ขอสินเชื่อรถแลกเงินได้ไหม?

หลายคนสงสัยว่า ติดเครดิตบูโร คืออะไร ตรวจสอบเครดิตบูโรได้อย่างไร? และสามารถกู้สินเชื่อได้ไหม? วันนี้เรามีคำตอบให้ทุกข้อสงสัย ดังนี้เลย

ติดเครดิตบูโร คืออะไร

เครดิตบูโร(Credit Bureau) หมายถึง ข้อมูลเครดิตของผู้ขอสินเชื่อจากสถาบันการเงินต่าง ๆไม่ว่าจะการก่อหนี้ หรือการชำระหนี้ซึ่งทางบริษัทข้อมูลเครดิตแห่งชาติ จำกัด จะเป็นหน่วยงานทำหน้าที่รวบรวมข้อมูลเครดิตทั้งข้อมูลในส่วนของนิติบุคคลและบุคคลธรรมดาไว้ด้วยกัน โดยทางเจ้าหนี้หรือสถาบันการเงินต่างๆสามารถเช็ดดูรายละเอียดข้อมูลเครดิตของผู้ขอสินเชื่อภายใต้ขอบเขตที่กฎหมายกำหนดได้ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการพิจารณาอนุมัติเงินกู้หรือสินเชื่อบางประเภท เช่น การผ่อนชำระสินค้าหรือบริการต่างๆ การชำระหนี้ การผิดนัดชำระหนี้ สามารถบ่งบอกถึงสถานะทางการเงินที่กำลังมีปัญหาของขอสินเชื่อได้ 

สถานะข้อมูลของเครดิตบูโร

สำหรับสถานะข้อมูลของเครดิตบูโรซึ่งมีการเก็บรวบรวมทั้ง ข้อมูลบ่งชี้ หรือข้อมูลส่วนบุคคล เช่นชื่อ-นามสกุล เลขบัตรประชาชน ที่อยู่ วันเดือนปีเกิด และ ข้อมูลสินเชื่อ เช่น สินเชื่อที่ได้รับการอนุมัติ ประวัติการชำระหนี้ ประเภทของสินเชื่อ บัญชีสินเชื่อต่างๆ สถานะของบัญชี โดยจะมีการระบุสถานะบัญชีเครดิตบูโรเป็นตัวเลข ดังนี้

– 10 คือ สถานะปกติ จ่ายตามกำหนดเวลา

– 11 คือ ปิดบัญชีแล้ว

– 12 คือ มีการพักชำระหนี้ตามนโยบายรัฐบาล

– 20 คือ มีหนี้ที่ค้างชำระเกิน 90 วัน


ตรวจสอบเครดิตบูโรได้อย่างไร?

การตรวจสอบเครดิตบูโร สามารถตรวจสอบได้ด้วยตัวเอง หรือมอบอำนาจให้ผู้อื่นกระทำการแทนได้ หากผู้ขอสินเชื่อต้องการทราบสถานะบัญชีเครดิตบูโรของตน หรือต้องการตรวจสอบประวัติเครดิตบูโรว่าเปลี่ยนไปอย่างไร มีวิธีการดังนี้

1. สามารถขอผ่านช่องทางธนาคาร ดังนี้

– ธนาคารกรุงไทย
– ธนาคารธนชาต
– ธนาคารกรุงศรีอยุธยา
– ธนาคารอาคารสงเคราะห์
– ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร
– ธนาคารแลนด์แอนด์เฮาส์เราสามารถ

– ตู้เอทีเอ็มของแต่ละธนาคาร

2. ระบบแอพพลิเคชั่น หรือ Mobile Banking ของแต่ละธนาคาร

3.ที่ทำการไปรษณีย์

4.ศูนย์ตรวจเครดิตบูโร มี 6 สาขา ได้แก่ อาคารเดอะไนน์ ทาวเวอร์ส แกรนด์ พระรามเก้า ชั้น 2, อาคารเพิร์ล แบงก์ค็อกชั้น 3, สถานีรถไฟฟ้า BTS ศาลาแดง, ท่าวังหลัง, สถานีรถไฟฟ้า BTS หมอชิต, และห้างเจเวนิว

สินเชื่อรถแลกเงิน ไม่ตรวจสอบเครดิตบูโร

ขอสินเชื่อรถแลกเงินได้ไหม?

หากเรามีสถานะติดเครดิตบูโรอยู่ เรายังสามารถขอสินเชื่อต่างๆได้ตามปกติ เพียงแต่ในการขอสินเชื่อแต่ละครั้งทางสถาบันการเงินผู้ออกสินเชื่ออาจมีการนำข้อมูลบัญชีเครดิตบูโร ไปประกอบการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อด้วย 

อย่างไรก็ตามยังมีสถาบันการเงินบางแห่งที่ไม่ตรวจสอบเครดิตบูโร ไม่ต้องหาผู้กู้ร่วม หรือหาคนค้ำประกัน เช่น BKKcar4cash การเงินมีปัญหาสำหรับคนมีรถคิดถึงการจำนำรถ รับจำนำรถทุกชนิด รับเงินก้อนได้ ไม่ตรวจสอบเครดิตบูโรสำหรับผู้ที่ติดเครดิตบูโรอยู่ไม่ต้องกังวล รับจำนำรถทุกชนิดไม่ว่าจะเป็น รถมอเตอร์ไซต์ รถเก๋ง รถกระบะ รถที่ใช้งานการเกษตร Super Car Bigbike รวมถึงรถที่มีเล่มและไม่มีเล่ม รถมือสอง หรือรถติดไฟแนนซ์ก็สามารถนำมาขอสื่นเชื่อได้ที่ BKKcar4cash เอกสารพร้อม อนุมัติไว รับเงินก้อนได้ทันที มีเงินหมุนเวียนในการใช้ชีวิตประจำวัน

ติดต่อสอบถามลายละเอียดเกี่ยวกับ >>> รับจำนำรถ <<< คลิก

ติดต่อจำนำผ่านไลน์ <<< คลิก

ดูขั้นตอนการเตรียมเอกสารการจำนำรถ  <<< คลิก