รับจำนำรถ มีเล่ม ไม่มีเล่ม

eco car รถยนต์อีโคคาร์ ศึกษาให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ

eco car

รถยนต์อีโคคาร์ (Eco Car) ตอบโจทย์รถที่ประหยัดน้ำมันและยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย นับเป็นทางเลือกยอดฮิตของคนไทย ที่จะช่วยลดค่าใช้จ่ายในการเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวได้ ยิ่งในยุคที่ราคาน้ำมันสูงขึ้นเรื่อยๆ ค่าใช้จ่ายในการเดินทางยิ่งสูงขึ้นไปด้วย ในขณะที่รายรับเท่าเดิมดังนั้นตัวเลือกของการประหยัดจึงเป็นสิ่งที่น่าสนใจไม่น้อย และรถยนต์อีโคคาร์จึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมกับภาวะเศรษฐกิจในยุคนี้มากที่สุด

รถยนต์อีโคคาร์ (Eco Car) คืออะไร 

รถยนต์อีโคคาร์ (Eco Car) รถที่มีมาตรฐานเครื่องยนต์ขนาดเล็กประมาณ 1,300-1,400 cc โดยมีทั้งเครื่องยนต์เบนซิน และเครื่องยนต์ดีเซล โดยจะมีอัตราการวิ่งและอัตราการใช้น้ำมันประมาณ 1 ลิตร ต่อ 20 กิโลเมตร นับว่าเป็นรถยนต์ที่ช่วยประหยัดน้ำมันได้มาก เพราะมีการเผาไหม้ที่สมบูรณ์ มีอัตราการปล่อยมลพิษต่ำ และมีการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงในการเผาไหม้น้อย ออกแบบการผลิตให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เหมาะสำหรับใครที่ต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายทั้งในเรื่องการเดินทาง และรถยนต์อีโคคาร์ยังเป็นรถที่ได้รับการยกเว้นภาษีในหลายๆด้าน เช่น อะไหล่ เครื่องจักร และวัสดุอุปกรณ์นำเข้าต่างๆ ส่งผลให้ราคาอะไหล่ถูกกว่าเมื่อเทียบกับอะไหล่รถในท้องตลาดอื่นๆ

eco car รถยนต์อีโคคาร์

คุณสมบัติรถยนต์อีโคคาร์ (Eco Car)

1. ประหยัดน้ำมัน

คุณสมบัติเด่นของรถยนต์อีโคคาร์ที่สามารถดึงดูดความน่าสนใจให้ผู้ใช้งานได้อย่างมากคือมีข้อกำหนดตามมาตรฐานสากลของรถยนต์ประหยัดพลังงานการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงไม่เกิน 5 ลิตร/ระยะทาง 100 กิโลเมตร ซึ่งถือว่าเป็นรถยนต์ประหยัดน้ำมันที่น่าสนใจมากๆในปัจจุบัน และในส่วนของรูปลักษณ์ก็ถือว่ามีความทันสมัย สวยงาม ใช้งานง่าย ขับขี่คล่องตัว คุ้มค่า คุ้มราคาอีกด้วย รถยนต์อีโคคาร์ถือว่าเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ใครที่สนใจอยากเป็นเจ้าของรถยนต์อีโคคาร์ก็สามารถทำได้ง่าย ๆ หรือเลือกรถยนต์อีโคคาร์มือสองในตลาดรถมือสองก็มีให้เลือกหลากหลายรุ่นอีกด้วย 

 2. เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

คุณสมบัติเด่นของรถยนต์อีโคคาร์ที่ถูกออกแบบมาให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม มีอัตราการปล่อยมลพิษต่ำ และมีการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงในการเผาไหม้น้อย ซึ่งในขณะขับเคลื่อนจะมีการปล่อยมลพิษปลอดภัยระดับ Euro4 คือปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์น้อยกว่า 120 กรัม ต่อระยะทาง 1 กิโลเมตร ช่วยลดการปล่อยมลพิษในอากาศได้มากกว่าเท่าตัวเมื่อเทียบกับรถยนต์ทั่วไป

3. มีมาตรฐานความปลอดภัย 

มีเทคโนโลยีทันสมัยช่วยเหลือการขับขี่และมีระบบความปลอดภัย ตามมาตรฐานความปลอดภัยของยุโรป (UNECE 94 และ 95) ผ่านมาตรฐานการชนทางด้านหน้าและด้านข้าง มีระบบการขับขี่ที่ช่วยควบคุมการทรงตัวของรถด้วยระบบ ABS และ BA การขับเคลื่อนมีความคล่องตัว สามารถขับขี่อย่างมั่นใจ ปลอดภัยทั้งชีวิตและทรัพย์สิน

 ข้อดีของรถยนต์อีโคคาร์ 

  1. ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทาง
  2. ราคาอะไหล่ต่ำกว่ารถประเภทอื่น
  3. มีความคล่องตัวสูง เหมาะกับการขับขี่ในเมือง หาที่จอดได้ง่าย
  4. ลดการปล่อยมลพิษในอากาศได้มากกว่า
  5. มีเทคโนโลยีที่ทันสมัยพร้อมมาตรฐานความปลอดภัยในการใช้งาน
  6. รูปลักษณ์มีความทันสมัย สวยงาม ใช้งานง่าย

ข้อเสียของรถยนต์อีโคคาร์

  1. เป็นรถขนาดเล็ก ไม่เหมาะสำหรับการขนส่ง
  2. ไม่เหมาะสำหรับการเดินทางในระยะทางไกลๆ
  3. ขนาดเครื่องยนต์ที่ไม่สูงมาก

รถยนต์อีโคคาร์ (Eco Car) ถือว่าเป็นรถยนต์ทางเลือกที่น่าสนใจมากเลยทีเดียวสำหรับสายประหยัดค่าน้ำมัน และยังเอาใจคนรักสิ่งแวดล้อมอีกด้วย การใช้งานก็คล่องตัวถูกใจคนเมืองสุดๆ ในส่วนของรูปลักษณ์ก็มีการออกแบบที่ทันสมัยในแต่ละยี่ห้อแตกต่างกันไป ราคาสามารถจับต้องได้ ในปัจจุบันนับว่าได้รับความนิยมมากขึ้น ตอบโจทย์ปัญหาน้ำมันแพงในปัจจุบันได้ดีเลยทีเดียว

ติดต่อสอบถามลายละเอียดเกี่ยวกับ >>> รับจำนำรถ <<< คลิก

ติดต่อจำนำผ่านไลน์ <<< คลิก

ดูขั้นตอนการเตรียมเอกสารการจำนำรถ  <<< คลิก